Mercedes – Benz Chiều sâu thiết kế: Quá trình thiết kế toàn diện

Mercedes –  Benz được biết đến là thương hiệu xe hơi vô cùng nổi tiếng không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn cả ở nước ngoài. Được biết mức giá của những chiếc Mercedes – Benz này khi nhập vào thị trường Việt Nam đều có giá vô cùng cao tuy nhiên thiết kế của nó lại vô cùng đẹp mắt và hợp ý nhiều ngườI.

Có thể nói việc thiết kế vẻ ngoài vô cùng đẹp và sang trọng chính là một trong những yếu tố làm nên thành công của thương hiệu. Bài viết dưới đây của Mercedes Haxaco Hà Nội sẽ đưa ra thông tin về Mercedes – Benz Chiều sâu thiết kế: Quá trình thiết kế toàn diện.

Thông tin khái quát về về thương hiệu Mercedes - Benz
Thông tin khái quát về về thương hiệu Mercedes – Benz

Thông tin khái quát về về thương hiệu Mercedes – Benz 

Mercedes – Benz triển là một hãng xe nổi tiếng ở Đức với thiết kế vô cùng mới lạ độc đáo mang theo hơi hướng cổ điển đẳng cấp. Mẫu xe này ngoài sự nổi tiếng với động cơ hiện đại bậc nhất thì thiết kế bên ngoài cũng đem đến sự ấn tượng không thể phai nhòa.

Dựa vào thiết kế bên ngoài của những mẫu xe này giúp cho thương hiệu tạo dấu ấn mãnh liệt với mọi người. Đây là một trong những yếu tố giúp cho các sản phẩm xe luôn độc đáo giữ được sự sang trọng tạo nên sự đẳng cấp và xa hoa cho người dùng.

Xem thêm: MERCEDES-BENZ GLB

Thương hiệu này sau khi ra mắt tại thị trường Việt Nam thì trở thành thương hiệu vô cùng nổi tiếng bởi vì thiết kế đẹp và mức giá đắt đỏ của nó. Những mức giá đất đỏ đỏ đã tạo nên thương hiệu và đẳng cấp cho những người dùng xe Mercedes – Benz.

Mercedes – Benz Chiều sâu thiết kế: Quá trình thiết kế toàn diện

Cảm hứng từ ý tưởng thiết kế

Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế toàn diện bên ngoài của mẫu xe Mercedes – Benz thì phải có cảm hứng từ ý tưởng. Tạo ra ý tưởng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho người thiết kế có thể đưa ra được bản vẽ. Hoàn thiện được ý tưởng thiết kế thì nhà thiết kế phải đưa ra được bản vẽ bản vẽ này sẽ là những hình ảnh chân thật nhất.

Thủ tục mua xe Mercedes Benz GLC trả góp lãi suất thấp
Cảm hứng từ ý tưởng thiết kế

Sau một thời gian khác thảo theo ý tưởng ảnh người thiết kế sẽ dựa vào những phác thảo đó để lựa chọn ra những mẫu phù hợp nhất. Được biết trong quá trình thiết kế thế và tạo bản vẽ cần phải đưa ra tỷ lệ chính xác nhất để thiết kế được hoàn chỉnh.

Tạo dựng mô hình dựa trên bản vẽ

Bước tiếp theo trong quá trình thiết kế của Mercedes Benz đó chính là tạo dựng mô hình dựa trên bản vẽ. Bản vẽ chỉ là ý tưởng bên ngoài còn mô hình mới chính là hình thức mà chúng ta có thể nhìn thấy. Nên khi đã vẽ xong bản thiết kế bạn cần phải tạo dựng mô hình và phác thảo không gian thực của xe bằng chất liệu đất sét.

Được biết tỉ lệ mô hình từ thiết kế đến bản vẽ sẽ là 1:1 để có những hình ảnh chính xác nhất của xe. Ngoài được xây dựng mô hình thực bằng đất sét thì sẽ được xây dựng và hình thành dưới dạng thiết kế ảo thông qua các dữ liệu phân tích.

Việc áp dụng cả hai phương thức này giúp tạo dựng mô hình xe một cách chính xác nhất tạo được rõ nhất những đặc trưng và thiết kế của xe.

Tỉ mỉ trong quá trình tạo nội thất

Trong thiết kế Mercedes – Benz việc chăm chút vào thiết kế nội thất cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt việc thiết kế và tạo nội thất thăng mô hình đất sét đem đến không gian thật nhất trong thiết kế. 

Tỉ mỉ trong quá trình tạo nội thất
Tỉ mỉ trong quá trình tạo nội thất

Việc lựa chọn và tham khảo các thiết kế nội thất chính là một trong những yếu tố đem đến một không gian nội thất tinh tế và thẩm mỹ. Các loại vật liệu được sử dụng để trang trí và thiết kế trong nội thất cũng đều được quan tâm hết sức. Những màu sắc chất liệu được sử dụng ảnh sẽ tạo nên một màu sắc cũng như khung cảnh của xe. 

Lưu ý trong quá trình thiết kế Mercedes – Benz 

Để tạo được sự hoàn chỉnh nhất trong thiết kế thì quá trình thiết kế cũng phải hết sức chú ý để tạo nên vẻ đẹp trang trọng và đẳng cấp.

Xây dựng tỷ lệ phù hợp

Các chi tiết được thiết kế trên xe Mercedes – Benz phải có tỉ lệ được xây dựng một cách phù hợp nhất. Việc xây dựng tỷ lệ một cách phù hợp chính là một trong những yếu tố tạo nên sự hài hòa trong thiết kế. Chính sự hài hòa và tỷ lệ phù hợp đem đến cho bạn một cảm giác thoải mái và có giá trị thẩm mỹ cao.

Lựa chọn màu sắc tạo sự tương phản

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm để tạo chiều sâu cho thiết kế đó chính là lựa chọn những màu sắc để tạo sự tương phản. Màu sắc tương phản chính là một trong những yếu tố làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tạo sự kích thích cho đôi mắt. Việc lựa chọn và kết hợp màu sắc thông minh chính là một trong những yếu tố tạo nên vẻ ngoài sang trọng, hiện đại.

Mercedes-Benz C-Class
Lựa chọn màu sắc tạo sự tương phản

Xem thêm: Mercedes Benz E200 Exclusive 2022: Giá xe Mercedes Benz E200 Exclusive mới nhất

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu những thông tin về Mercedes – Benz Chiều sâu thiết kế: Quá trình thiết kế, nếu còn điều gì thắc mắc về dòng xe này hoặc cần thêm thông tin thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

đăng kí báo giá


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhận báo giá & đăng ký lái thử